แผนที่ สภ.ลานกระบือ

map

อาณาเขต

            ทิศเหนือ  ติดต่อกับอำเภอคีรีมาศ  จังหวัดสุโขทัย  และอำเภอบางระกำ  จังหวัดพิษณุโลก
ทิศใต้      ติดต่อกับอำเภอไทรงาม  จังหวัดกำแพงเพชร
ทิศตะวันออก  ติดต่อกับอำเภอวชิรบารมี  จังหวัดพิจิตร
ทิศตะวันตก    ติดต่อกับตำบลบึงพิไกร  อำเภอพรานกระต่าย  จังหวัดกำแพงเพชร

จำนวนประชากร

                          อำเภอลานกระบือ  มีจำนวนประชากรทั้งหมด 41,289  คน  ชาย 20,678 คน  หญิง  20,611                 คน มีความหนาแน่นเฉลี่ยต่อพื้นที่ประมาณ  104   คน  / ตารางกิโลเมตร

ทรัพยากรธรรมชาติ

                         ทรัพยากรป่าไม้ เดิมมีป่าที่สำคัญคือ  ป่าหนองคล้า  -  คงฉัตร  และป่าหนองหลวง  มีพื้นที่รวม              กันประมาณ  372   ตารางกิโลเมตร แต่ในปัจจุบันได้หมดสภาพป่าแล้ว ในเขตอำเภอลานกระบือส่วนมากก็            อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ  ซึ่งประชาชนได้บุกรุกเข้าทำกินเต็มพื้นที่ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ                ออกเอกสารสิทธิ  ตามกฎหมายปฏิรูปที่ดินฯ อำเภอลานกระบือ มีแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญ                      ได้แก่ น้ำมันดิบและ ก๊าซธรรมชาติ  ซึ่งบริษัทไทยเชลล์ฯได้รับอนุญาตสัมปทานให้ดำเนินการสำรวจขุด                เจาะมาตั้งแต่ปี  2526  ปัจจุบันสามารถผลิตน้ำมันดิบได้  17,000  - 18,000 บาร์เรล/วัน     สำหรับก๊าซ              ธรรมชาตินั้นบริษัทไทยเชลล์ฯ     ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานแยกก๊าซ  ปัจจุบันสามารถผลิตก๊าซ(แอล              พีจี)ได้  280  ตัน/วัน  ซึ่งส่วนหนึ่งได้จำหน่ายให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตที่อยู่ในเขตอำเภอลานกระบือ  เพื่อ            ใช้ในการผลิตกระแสไฟฟ้า

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>